• T6. Th6 14th, 2024

Tử Vi Bắc Phái Phi Tinh

Tử vi là môn khoa học thống kê.

Top Tags

Nghệ thuật Hóa Kỵ xuất P2 Tình yêu hôn nhân và Li Dị

ByHoa Mai

Th8 13, 2023
Look 10

Tiếp tục nghệ thuật hóa kỵ xuất P1, không chỉ hóa Kỵ chuyển Kỵ gặp hóa Kỵ xuất mà thầy Lương Nhược Du còn phân tích trường hợp hóa Lộc chuyển Kỵ

Ví dụ hóa lộc chuyển Kỵ gặp hóa Kỵ Xuất

Nếu để ý chúng ta sẽ thấy cung Phụ Mẫu tọa niên Lộc (Tham Lang). Cung Phụ Mẫu là cũng biểu tượng bên ngoài, cái mà chúng ta thể hiện ra cho người khác thấy được. Vậy thì những người cung Phụ Mẫu có Tham Lang Lộc sẽ bộc lộ ra bên ngoài điệu bộ, giọng điệu lôi cuốn, có sức hút mang tính chất đào hoa.

Xem thêm : Ý nghĩa mở rộng cung phụ mẫu

Đơn luận đào hoa tại cung biểu tượng ý chỉ là người có sức hút, sự lôi cuốn trong điệu bộ, cử chỉ, hay giọng điệu ngọt ngào của đào hoa. Nhưng chưa chắc sẽ nảy sinh ra tượng tình cảm. Trừ khi Lộc của sao đào hoa này xuyến liên với cung Giao Hữu, hoặc Tật Ách, Phu Thê, Tử Nữ tập hợp nhiều Lộc Kỵ hình thành “Lộc Kỵ thành song Lộc”, mới phát sinh chuyện tình cảm, trai gái.

“Tối ba mươi, khép cửa kiền khôn, ních chặt lại kẻo Ma vương đưa quỷ tới.

Sáng mồng một, lỏng then tạo hóa, mở toang ra cho Thiếu nữ rước xuân vào.”

Trích thơ Bà chúa thơ Nôm Hồ Xuân Hương.

Vế trên ra ý kín đáo, khép nép, giữ gìn, sợ hãi bao nhiêu. Thì vế dưới lại ra ý lỏng lẻo, phóng túng bấy nhiêu. Ấy cũng là ứng tượng Lộc Kỵ, Lộc tùy Kỵ tẩu; Kỵ phi hóa tới để cướp, dụ dỗ, lôi kéo Lộc đi. Lộc sẽ đóng vai trò thoả mãn, lấp đầy ham muốn của Kỵ. (hình ảnh thơ chỉ mang tính chất tham khảo, không có trong nội dung bài viết của tác giả).

Phu Thê Giáp Liêm Trinh hóa Lộc nhập Phụ Mẫu, là tượng sớm bén duyên, dễ gặp người có tướng mạo khôi ngô, tuấn tú; giỏi việc tán tỉnh, ve vãn, lấy lòng phụ nữ.

Phúc Đức Mậu Tham Lang hóa Lộc nhập Phụ Mẫu, thấy người mình thích liền hớn hở, vui mừng (biểu hiện bất giác, không ý thức thể hiện ra ngoài mặt).

Tổng luận, Phụ Mẫu tọa Tham Lang niên Lộc, Cung Phu thê hóa Liêm Trinh Lộc, Phúc hóa Tham Lang Lộc hợp thành 3 Lộc tại cung biểu tượng. Người này đi tới đâu luôn gieo rắc niềm thương nỗi nhớ ở đó. Dễ dàng dẫn dụ tình cảm đeo đuổi. Chuyển hóa Cự Môn Kỵ nhập Phúc, tình cảm phong phú, đa sắc màu, điều này mang lại cho ta sự vui vẻ, thích thú. Truy Lộc (Giao Hữu) Tân Cự Môn Lộc tới hội hợp thành 4 Lộc. Phụ Mẫu xuyến liên nhiều Lộc (đào hoa), giao hội với Giao Hữu là người giỏi nắm bắt, dựa dẫm vào duyên người khác giới. Cách ứng xử, biểu đạt, bộc lộ cảm xúc khiến người khác dễ bị thu hút, lôi cuốn bởi cái vẻ đào hoa “tự phát”. Cái dáng vẻ, điệu bộ ấy làm cho người khác giới dễ bị say đắm, ham muốn. Thậm chí là người cũng giới cũng phải ghen tuông thay.

Truy Lộc bắt buộc phải chuyển Kỵ, chuyển Phúc Đức Mậu Thiên Cơ Kỵ nhập Tài Bạch, niềm vui nối tiếp niềm vui, tình cảm luôn trong trạng thái dạt dào. Tiếp tục truy Lộc (Tử Nữ) Ất Thiên Cơ hóa Lộc giao hội hợp thành 5 Lộc, đi tới đâu có kẻ đón người đưa, sớm ngày săn sóc, tối trưa sánh cùng.

Xuyến liên hóa Kỵ 

Điền Kỷ Văn Khúc hóa Kỵ nhập Tật Ách, chuyển Quý Tham Lang hóa Kỵ nhập Phụ Mẫu; gặp Liêm Trinh Mệnh Kỵ, tuyến Phụ Tật hợp thành 3 Kỵ phá. Điền Phụ xuyến liên hợp phá, gây trở ngại trong việc hôn nhân. Tiếp tục chuyển Cự Môn (sao hộ tịch) hóa Kỵ nhập Phúc, lại gặp hóa Kỵ xuất nhập đối cung Tài, tập hợp 5 Kỵ. Không có duyên với gia đình, không có nhiều thời gian bên cạnh gia đình.

Tài Bạch tọa Thiên Cơ Kị, chuyển Giáp Thái Dương hóa Kỵ nhập Thiên Di. Truy Kỵ (Phu Thê) Giáp Thái Dương Kỵ tới hội tập hợp 6 Kỵ phá. Như ta đã biết, khi xuyến liên thể dụng thì số lượng hóa Kỵ sau xuyến liên sẽ thể hiện mức độ kết quả. 4 hóa Kỵ gọi là bại giống như con người gặp bệnh thập tử nhất sinh từ khi phúc lớn đến giải, bằng không một đi không trở lại, hối hận không thể cứu vãn. Còn trong lĩnh vực tài chính, đây là giai đoạn bờ vực phá sản. Còn nếu trên 5 hóa Kỵ là thời điểm khó cứu vãn trở lại, biểu thị sự sụp đổ. Do đó, đây cũng là tiêu chuẩn trong cách cục ly hôn, bằng mặt không bằng lòng, không thích gần gũi, hôn nhân lạnh nhạt, dễ rơi vào khủng hoảng.

mu quang 2

mu quang 3

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You missed