• T4. Th5 22nd, 2024

Tử Vi Bắc Phái Phi Tinh

Tử vi là môn khoa học thống kê.

Top Tags

Ý NGHĨA PHI HÓA LỘC

ByHoa Ban

Th7 18, 2023
Gray Black Simple Grunge Fraternities and Sororities T Shirt 3

Ý nghĩa, tượng hóa Lộc

Hóa Lộc là Thiếu Dương của tứ tượng trong Bát Quái, đại diện mùa Xuân, thuộc tượng Mộc vượng, vạn vật sinh sôi, nảy nở, tràn ngập niềm vui và hy vọng. Lý luận giải thích: sinh sôi, có duyên, vui vẻ.

Cung Mệnh Đinh Thái Âm hóa Lộc nhập cung Sự Nghiệp: Suy nghĩ, tâm tư, tinh thần của bản thân, còn bản thân cũng nhận được niềm vui của cung Sự Nghiệp. Có nghĩa là bản thân làm cho công việc của mình diễn ra một cách suôn sẻ như ý và có nhiều ý tưởng trong công việc.

Do đó, Hóa Lộc nghĩa là:

+ Lộc là nhân duyên, là những thứ tốt đẹp, nhân duyên tốt. Bất luận là nói về tính cách hay người, sự vật, sự việc, cả ba suy luận ở trên đều được áp dụng (sinh sôi, có duyên, vui vẻ). Nói về tính cách thì thái độ của Lộc là khoan dung, không so đo tính toán, đôi bên cùng có lợi, đa dạng, không chăm chú, để tâm.

+ Đối với hành vi trên: cần tích phúc, tích cực. Tránh phân tán, mất tập trung; ung dung tự tại, lười nhác, thiếu ý chí.

Ý NGHĨA PHI HÓA LỘC

Khi cung A hóa Lộc nhập cung B, chúng ta có thể suy luận: Phúc của cung A mang lại cho cung B, bản thân ta cũng nhận được niềm vui của cung B.

  • Đối với cung Mệnh mà nói: Ta chủ động quan tâm đến người, sự vật, sự việc ở cung B, khiến sự việc diễn ra thuận lợi, làm cho con người cảm thấy vui vẻ, bản thân ta cũng thấy vui vẻ.
  • Đối với cung Phúc Đức mà nói: Ta chủ động quan tâm đến người, sự vật, sự việc ở cung B, khiến cho ta dễ dàng đạt được điều bản thân mong muốn, thiên tòng nhân nguyện (trời cũng hiểu lòng người, chỉ sự vật phát triển đúng theo ý mình). Khiến con người cảm thấy thoải mái, hài lòng. Tất nhiên ta cũng vui vẻ.
  • Đối với cung Tật Ách mà nói: Ta chủ động gần gũi, thân thiết với người ở cung B, xử lý công việc một cách tương đối nhẹ nhàng và thuận lợi.

Hỗ huệ: là loại niềm vui song phương (2 bên cùng vui vẻ, có qua có lại). Đối với ta mà nói có thể tận hưởng niềm vui của hai cung A và B. Chỉ là khác biệt trong mối quan hệ đối đãi.

Cung Giao Hữu Giáp Liêm Trinh hóa Lộc nhập cung Điền Trạch, Phúc của cung Giao Hữu mang tới cung Điền Trạch, bản thân ta cũng nhận được niềm vui của cung Điền Trạch. Đối với ta mà nói có thể vừa nhận được Phúc của cung Giao Hữu, vừa nhận được Phúc của cung Điền Trạch.

Cung Giao Hữu chủ động đến làm cho cung Điền Trạch trở lên “sinh sôi, có duyên, vui vẻ”. Giải thích: Bạn bè của ta chủ động đến nhà, mang lại sự hưng thịnh về nhân khí (độ phổ biến, nổi tiếng). Vì vậy nếu gia đình thích hợp mở tiệm, làm ăn kinh doanh thì có nghĩa là tiền từ khắp nơi sẽ đổ về. Tất nhiên vẫn còn nhiều cách giải thích khác, đều không tách ly khỏi phạm vi khái niệm “Phúc của cung Giao Hữu mang tới cung Điền Trạch”. Khiến cho cung Điền trở lên “sinh sôi”, cung Điền Trạch cũng làm cho bạn bè vui vẻ, họ sẽ thích qua lại nhiều hơn. Chỉ cần không tách rời khỏi lý khí (suy luận logic cơ bản) những gì bạn giải thích đều sẽ đúng.

1. Nhân khí sẽ làm cho gia đình thịnh vượng, bản thân ta là người hiếu khách, tiền từ khắp nơi sẽ đổ về khi làm ăn kinh doanh.

2. Hàng xóm, láng giềng; bạn bè thân thích sẽ qua lại nhiều hơn.

3. Trong nhóm bạn bè thường kết giao với người có tiền, hoặc sống ở gần những người hàng xóm giàu có

4. Có thể làm công việc về ngành phục vụ ăn uống, nhà hàng, khách sạn, cà phê, nghệ thuật trà, giải trí, trang trí, thiết kế nội thất.

Ý NGHĨA HÓA LỘC CHUYỂN KỴ

Hóa Lộc chuyển Kị, Lộc là nhân, Kị là quả. Chuyển Kị là công cụ truyền tải, đưa năng lượng của Lộc mở rộng tới cung tiếp theo để sử dụng. Việc truy xuất nguồn gốc nhằm mục đích tìm ra kết quả của tượng hóa Lộc. Theo hai phương hướng: một là phương hướng phát triển của sự việc; hai là mức độ nặng nhẹ về tình hình phát triển của sự việc.

Hóa Lộc là nhân trong kết cấu Cát hóa, hay còn gọi là thiện nhân, cái mà ta sẽ nhận được (đắc) trong cuộc sống.

Chuyển Kị nhằm mục đích truy xuất nguồn gốc, và hiểu rõ phương hướng phát triển của sự việc.

Cung A hóa Lộc nhập cung B, chuyển Kị tới cung C. Giải thích được chia thành bốn tầng bậc

1. Cung A hóa Lộc nhập cung B

2. Cung B hóa Lộc nhập cung C

3. Cung A hóa Lộc nhập cung C, thông qua cung B

4. Cung A hóa Lộc nhập cung B, truy xuất nguồn gốc tới cung C (chủ yếu sử dụng mục này để luận giải)

Giao Hữu Giáp Liêm Trinh hóa Lộc nhập Điền Trạch, chuyển (Điền Trạch) Nhâm Vũ Khúc hóa Kị nhập Tật Ách. Lý luận giải thích (chọn một chủ đề để giải thích là được):

Tiền từ khắp nơi sẽ đổ về khi ta làm ăn kinh doanh, việc làm ăn thuận lợi sẽ giúp cho tài sản của ta trở lên thịnh vượng. Đồng thời mang lại niềm vui cho ta (nhập Tật Ách).

Khi hiểu ý nghĩa về Hóa Lộc, chúng ta sẽ tìm hiểu về đường Lộc chuyển Kỵ để biết Lộc sẽ chảy về đâu. 

Độc Môn Tâm Pháp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You missed