• T6. Th5 24th, 2024

Tử Vi Bắc Phái Phi Tinh

Tử vi là môn khoa học thống kê.

Top Tags

P2- PHONG THỦY DƯƠNG TRẠCH TỪ CÁI NHÌN TỬ VI TỨ HÓA PHI TINH

ByHoa Ban

Th7 19, 2023 #Phong Thủy
phong thuy duong trach

Xem thêm PHONG THỦY DƯƠNG TRẠCH P1

Tọa âm hướng dương là tọa Khoa Kỵ và hướng về Lộc Quyền. Những khu vực âm trong dương trạch nên có Khoa Kỳ những khu vực dương nên có Lộc Quyền. Như Khoa là thiếu âm, rất phù hợp với phòng đọc sách. Kỵ lão âm, rất phù hợp với phòng ngủ hoặc nơi thờ cúng hoặc kho tàng vì Kỵ là tĩnh lặng Kỵ là thu tàng cất giữ. Đường tới nhà nên nằm ở hướng có Lộc, phòng khách chỗ giao tiếp nên có Quyền. Ngược lại không nên lập hướng về nơi có Kỵ, trong tứ hóa phi tinh điều đó chẳng khác gì có Kỵ tới xung. Không khác gì đóng kín cửa nằm ở những nơi ẩn tàng. Lộc Quyền là dương, chủ về động ra vào, thu nhỏ con đường đến. Và đương nhiên Lộc không nên nếu nằm ở những nơi ẩn tàng thì cũng giống như mở nhạc sàn trong phòng ngủ.

a. Trên lá số, nơi nào có niên Lộc hoặc mệnh Lộc đều có thể dùng để lập hướng.

b. Hoặc bất cứ cung nào phi hóa Lộc Quyền nhập tam phương của mệnh tam phương (mệnh, tài, quan) của phúc tam phương (phúc, di, phu thê) của điền tam phương (điền, tật, bào), mà cung đó không phi Kỵ xung mệnh tam phương và điền tam phương thì đều có thể dùng để lập hướng.

c. Nếu cung nào đó có phi Kỵ hoặc Kỵ chuyển Kỵ tạo thành thế đồng cung tương bách hoặc lưỡng đầu kiến Kỵ với niên Kỵ hoặc mệnh Kỵ, thì cung đó không thể dùng để lập hướng.

d. Những cung tọa niên Kỵ, mệnh Kỵ hoặc có Tự hóa Kỵ đều không thể dùng để lập hướng.

e. Dương trạch lấy trái dương phải âm, trước dương sau tâm, ngoài dương trong âm. Cho nên Lộc Quyền phù hợp với bên trái với phía trước với bên ngoài, Khoa Kỵ phù hợp với bên phải với phía sau với bên trong. Các bạn cứ theo đó để tìm được phương hướng phù hợp. Các bạn cứ theo đó để tim được phương hướng phù hợp. Bạn áp dụng thế nào thì áp dụng, âm dương hợp lý thì cát, âm dương trái khoáy thì hung.

f. Lấy cửa nhà lập thái cực đặt la bàn xem phương hướng để xác định ảnh hưởng của khu vực xung quanh như đường sá, trường học, bến xe, chợ búa, bến cảng tới ngôi nhà của mình. Khi đó toàn bộ ngôi nhà coi là một điểm và lấy cửa nhà đại diện cho điểm đó để xét tương tác với khu vực rộng lớn xung quanh. Như lầu cao, nhà cao cát tinh cao chiếu chủ tốt đẹp, nếu đứng vào vị trí Khoa Kỵ chính là sát tinh xuất đầu chủ xấu. Tất nhiên, phải là công trình cao phía xa. Ở ngay sát dưới chân công trình cao thì luôn xấu, không cần xem hướng nữa.

g. Lấy tâm nhà lập thái cực để xem tương quan hướng nhà với tâm nhà, tương quan của nhà với tâm nhà, xem tương quan các phương vị các khu vực trong ngôi nhà với tâm nhà. Xác định vị trí tương ứng trên lá số, khởi động phi xuất tứ hóa Lộc Quyền Khoa Kỵ để xét đoán cát hung.

h. Lấy tâm từng phòng để lập hướng cửa phòng, xác định vị trí cung tương ứng, khởi động phi xuất tử hóa Lộc Quyền Khoa Kỵ để xét đoán cát hung.

i. Những vật liên quan chuyển động như cá bơi, nước chảy chuông gió nên đặt ở phương có Lộc Quyền. Những vật liên quan đến tĩnh tại như hòn đá, núi giả, bình phong cổ vật nên đặt ở phương có Khoa Kỵ.

j. Phương Lộc Quyền phù hợp với không gian sáng rộng thoáng đãng, không khí lưu thông nhanh. Phương Khoa Kỵ phù hợp với không gian nhỏ hẹp, ánh sáng vừa phải kín đáo, không khí lưu thông chậm.

k. Lương phái sử dụng lá số của người chủ gia đình để xét đoán cho cả gia đình. Người chủ gia đình theo Lương phái định nghĩa là bất kể già trẻ gái trai, chỉ cần là người đứng ra gánh vác gia đình thì đó là người chủ gia đình Cho nên một khi ngôi nhà đổi chủ, tức thay đổi vai trò người gánh vác, thì phong thủy ngôi nhà cũng thay đổi. Ví dụ người cha đang gánh vác thì phải đi xa công tác, khi đó người mẹ là chủ gia đình, lá số người mẹ quyết định cát hung vận khí của gia đình.

l. Dựa vào lá số của mỗi người, có thể tự suy xét mình phù hợp với hướng nào và không hợp với hướng nào. Khi đến một vùng đất hay một đơn vị mới, có thể xem mình có phù hợp với đại cục phong thủy đó hay không, và trong đại cục đó thì mình phù hợp với chỗ nào. Phù hợp là cát, không phù hợp là hung.

m. Tất cả các hướng là 360 độ, phân phối vào 12 cung, mỗi nắm giữ 30 độ. Chi tiết các cung được ghi trong phụ lục, hoặc bạn có thể đối chiếu với La Kinh môn phong thủy.

Lương Phái Dễ Hiểu – Alex Alpha

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You missed