• T6. Th5 24th, 2024

Tử Vi Bắc Phái Phi Tinh

Tử vi là môn khoa học thống kê.

Top Tags

Ý NGHĨA PHI HÓA KHOA

ByHoa Ban

Th7 18, 2023
Gray Black Simple Grunge Fraternities and Sororities T Shirt 1

Ý nghĩa, tượng Hóa Khoa

Hóa Khoa là Thiếu Âm của tứ tượng trong Bát Quái, đại diện mùa Thu, thuộc tượng Kim vượng, vạn vật phát triển mạnh mẽ cần phải được kìm hãm, thánh nhân dựa vào lẽ đó sáng tạo ra Lễ Nhạc để thực thi giáo dục. Lý luận giải thích: nho nhã, lý trí, điềm tĩnh.

Cung Mệnh Đinh Thiên Cơ hóa Khoa nhập cung Phúc Đức: Lễ giáo, lý trí của bản thân bị chế ước bởi cung Phúc Đức. Có lý trí trong việc tận hưởng sở thích, niềm vui cá nhân; thái độ nhìn nhận đạm bạc về nhu cầu vật chất.

Do đó, Hóa khoa nghĩa là:

 • Khoa là một loại biểu hiện của năng lực, không phải nhân duyên.
 • Nho nhã: thể hiện trên phương diện tính cách. Phong nhã; văn vẻ lịch sự; thanh tú; có khí chất.
 • Lý trí: thể hiện trên phương diện tính cách, dùng lý trí để suy nghĩ.
 • Điềm tĩnh: Áp dụng cho tất cả người, sự việc. Hành động chậm rãi, thong thả ung dung, không vội vã.
 • Thái độ: về mặt tư duy thì nhã nhặn, tinh tế. Về mặt hành động thì chậm rãi, thong dong. Về mặt tinh thần thì điềm đạm, thư thái.
 • Đối với hành vi trên: cần củng cố thêm năng lực hành động, sự quyết đoán, quả cảm. Tránh do dự, phân vân, thiếu quyết đoán.

Trong đó: 

–  Hóa khoa năm sinh nhập một cung nào đó, có nghĩa là khả năng bẩm sinh của ta (nho nhã, lịch sự).

Đọc thêm hóa khoa năm sinh

–  Cung mệnh phi hóa khoa (hóa khoa cung mệnh) nhập cung nào: Lễ giáo của ta bị chế ước, lý trí hoãn hành (chậm lại) tại cung đó.

Ý NGHĨA PHI HÓA KHOA

Khi cung A hóa Khoa nhập cung B, về mặt thể hiện tính cách (Mệnh, Phúc Đức), chúng ta có thể suy luận: Lễ giáo của ta bị chế ước bởi cung B, lý trí hoãn hành (chậm lại) tại cung B.

Đối với Mệnh mà nói:

 • Thái độ của ta đối xử với mọi người một cách lịch sự, có lễ phép, giao thiệp qua lại lịch sự với nhau.
 • Thái độ làm việc lý trí, tinh tế tỉ mỉ, không hấp tấp, vội vàng; làm theo tuần tự, từng bước một.

Đối với Phúc Đức mà nói:

 • Thái độ của ta đối xử với mọi người một cách điềm đạm, không đòi hỏi, yêu cầu. Về phương diện tinh thần (linh tính- Trí) thì coi trọng vật chất.
 • Thái độ làm việc điềm đạm, lý trí. Về phương diện tinh thần (linh tính- Trí) thì coi trọng vật chất.

Khi cung A hóa Khoa nhập cung B, đối với người, sự vật, sự việc mà nói, chúng ta có thể suy luận theo những phương thức sau đây:

 • Về lợi ích: cung A của ta hoãn hành (chậm lại) tại cung B, và cung B của ta sẽ có được một vụ thu hoạch lâu dài (tế thủy trường lưu – ẩn dụ của việc sử dụng tài sản một cách tiết kiệm, để không thiếu khi sử dụng. Việc làm từng chút một mà không bị gián đoạn, sắp xếp cẩn thận và lên kế hoạch lâu dài.).
 • Về thái độ làm việc: Làm việc chậm rãi, thong dong, tinh tế tỉ mỉ và tốt đẹp.
 • Về thái độ sống: phương thức sinh hoạt lịch sự, nho nhã, sống bằng lý trí (liệu cơm gắp mắm; tuỳ theo mức thu mà tiêu dùng, sống trong khả năng; chi tiêu, quản lý tài chính có kế hoạch; giáo dục dân chủ; thân hình cân đối, không quá béo, cũng không quá gầy; nho nhã, thong thả. Về mặt tinh thần thì điềm đạm, thoải mái)
 • Về biểu hiện bên ngoài: Nếu hóa Khoa nhập tam phương Giao Hữu hoặc Khoa xuất, tất ở bên ngoài có tiếng tăm tốt về mặt nào đó (khóa giáp thanh danh, tiếng tăm bên ngoài).

Ý NGHĨA HÓA KHOA CHUYỂN KỴ

Hóa Khoa không thể tự chuyển Kị, bắt buộc phải dựa vào sự dẫn dắt của hóa Lộc mới có thể chuyển Kị tới cung tiếp theo để sử dụng. Lộc Khoa giao hội, chậm rãi, thong thả, tinh tế tỉ mỉ, ngọt ngào và lãng mạn.

Hóa Kị cũng có thể mang theo Khoa, chuyển Kị tới cung tiếp theo để sử dụng. Khoa Kị giao hội biểu thị vướng mắc, đeo bám; dây dưa, không rõ ràng; cắt không đứt cùng lý còn loạn; trả góp.

Ví dụ: 

–  Hóa khoa năm sinh tại cung quan hay cung sự nghiệp Ví dụ: Thái âm hóa khoa tọa cung quan ý nghĩa là: 

1. Thái độ làm việc ổn định và xử lý công việc tỉ mỉ. Việc làm ổn định, thích hợp cho công việc văn thư hoặc lên kế hoạch.

2. Có quý nhân giúp đỡ trong công việc.

–  Cung Mệnh phi hóa Khoa nhập Sự nghiệp: Lý trí của bản thân trì hoãn trong sự nghiệp của mình, cho nên thái độ trong công việc thường không hấp tấp, vội vàng, thong thả ung dung, chậm mà chắc. Làm việc tương đối tinh tế, tỉ mỉ. Thiên cơ giỏi sắp xếp kế hoạch. Vì vậy, công việc liên quan đến giấy tờ của bản thân sẽ được sắp xếp một cách có trật tự, nề nếp.

–  Cung Mệnh phi hóa khoa nhập cung Tài Bạch ý nghĩa là:

1. Lễ giáo của ta bị chế ước tại cung Tài Bạch, lý trí hoãn hành (chậm lại) tại cung này. Nghĩa là ta biết thu chi hợp lý, vì vậy ta sẽ tuỳ theo mức thu mà tiêu dùng, và có thu nhập ổn định.

2. Thái độ nhìn nhận nhẹ nhàng đối với việc kiếm tiền, phù hợp để phát triển trong trạng thái ổn định.

Độc Môn Tâm Pháp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You missed