• CN. Th5 26th, 2024

Tử Vi Bắc Phái Phi Tinh

Tử vi là môn khoa học thống kê.

Top Tags

Khám phá Sự Khác Biệt Giữa Luận Mệnh và Xem Bói

ByHoa Mai

Th9 16, 2023
XEM BOI VS LUAN MENH 1

Cuộc sống hiện đại với nhịp sống nhanh chóng, áp lực và sự thay đổi không ngừng đang đặt ra một thách thức lớn cho nhiều người. Điều này dẫn đến hiện tượng nhiều người cảm thấy họ đang mất đi định hướng trong cuộc sống. Thật vậy, theo một nghiên cứu của Viện Nghiên cứu Kinh tế và Xã hội Quốc gia (NIER) năm 2022, khoảng 40% người dân Việt Nam từ 18 đến 65 tuổi thừa nhận rằng họ đang mất định hướng trong cuộc sống.

Khi mất định hướng, người ta thường cảm thấy bối rối và không biết làm gì để giải quyết tình huống. Xem bói hoặc luận mệnh có thể được coi là một cách để tìm kiếm hướng dẫn, lời khuyên, sự chỉ dẫn hoặc lời giải đáp để giúp họ tìm lại định hướng cuộc sống. Một số người lại mong muốn khi xem bói hoặc luận mệnh lại mong muốn để hiểu về tính cách, mục tiêu, và tiềm năng của họ và từ đó giúp họ tìm lại định hướng và mục tiêu trong cuộc sống.

XEM BOI VS LUAN MENH

Vì sao nhiều người hay đi xem bói?

Bạn có bao giờ tự hỏi vì sao nhiều người lại thích đi xem bói không? Xem bói là một nghệ thuật cổ xưa, được áp dụng trong nhiều nền văn hóa khác nhau trên toàn thế giới. Nó là một cách để khám phá những bí ẩn của cuộc sống, tương lai và chính bản thân mình. Đối với nhiều người, xem bói là một phương tiện để giải quyết những vấn đề và thử thách trong cuộc sống. Họ tin rằng xem bói có thể cung cấp cho họ những lời khuyên và sự hướng dẫn khi họ phải đưa ra những quyết định quan trọng hoặc đối mặt với những tình huống khó khăn. Bạn có muốn biết bạn nên chọn công việc nào, bạn bè nào hay người yêu nào không? Xem bói có thể giúp bạn tìm ra câu trả lời. Đối với những người khác, xem bói là một cách để thoả mãn sự tò mò về tương lai. Họ muốn biết những gì sẽ xảy ra với họ trong tương lai, những cơ hội và tiềm năng nào đang chờ đợi họ, hoặc ít nhất là có một cái nhìn tổng quan về những khả năng có thể xảy ra. Bạn có muốn biết bạn sẽ giàu có, thành công hay hạnh phúc không? Xem bói có thể giúp bạn nhìn thấy những dấu hiệu và gợi ý. Đối với một số người nữa, xem bói là một cách để hiểu rõ hơn về chính mình và tính cách của mình. Họ tin rằng xem bói có thể phản ánh những đặc điểm, ưu điểm và nhược điểm của họ, giúp họ tự nhận thức và tự cải thiện. Xem bói có thể giúp bạn khám phá ra những điều thú vị và bất ngờ.

Tuy nhiên, không phải ai cũng tin vào xem bói. Một số người cho rằng cuộc sống đã được sắp đặt sẵn từ trước và không thể thay đổi được. Họ cho rằng xem bói chỉ là một trò lừa gạt hoặc một trò chơi vô nghĩa. Họ không muốn phụ thuộc vào những lời tiên tri hoặc luận mệnh, mà muốn tự quyết định số phận của mình. Vậy bạn thuộc loại người nào? Bạn có tin vào xem bói hay không? Bạn có thích đi xem bói hay không?

Sự khác nhau giữa xem bói và luận mệnh

Xem bói (hay bói toán) là tên gọi chung của mọi người trong khi đó, nhắc tới luận mệnh thì lại có rất ít người sử dụng cách nói này. Tử vi bắc phái thường sử dụng thuật ngữ “ luận mệnh”. Vậy luận mệnh và bói toán, xem bói khác gì nhau?

Xem bói coi trọng kết quả

Thuật ngữ “ bói toán” thường được dùng trên thị trường được gọi là “thiết khẩu trực đoán” hay còn gọi là đoán đâu trúng đó. Bói toán là việc dự đoán tương lai của một người dựa trên các yếu tố biến đổi, như chỉ tay, lá bài, quả cầu pha lê, hoặc các dấu hiệu (lá trà, giấc mơ,…). Bói toán có thể được coi là một phương pháp mê tín, vì nó dựa trên những niềm tin và linh cảm không có cơ sở khoa học. Bói toán chỉ cho người ta biết những điều có thể xảy ra trong tương lai, nhưng không giải thích được nguyên nhân và ý nghĩa của chúng. Như vậy, Thuật ngữ “bói toán” hay “xem bói” nhấn mạnh vào KẾT QUẢ sẽ cho bạn biết.

Ví dụ như nhiều người đi bước vào cửa, đến gặp thầy thời xưa để học. Đặc biệt đối với gieo quẻ, một khi bạn bước vào cửa, người thầy liền biết được bạn đến đây để làm gì?

Đặt chân vào cửa, là biết bạn đến đây để làm gì? Cho nên, nhường người đó sẽ gieo quẻ ngay tại thời điểm đó.

Như vậy, mục đích của bói toán của họ là để biết được kết quả.

Ví dụ: Bạn muốn biết bạn có thi đỗ đại học không? Bạn đi xem bói, và người bói nói cho bạn biết bạn sẽ thi đỗ hay không hoặc cát hay hung. Bạn không biết được lý do tại sao bạn thi đỗ hay không thi đỗ, cũng không biết được bạn nên làm gì để chuẩn bị cho kỳ thi. Xem bói hay bói toán thường phán đoán cát hung trước tiên sau đó mới bàn luận về quá trình. Tuy nhiên “quá trình” mà họ đoán định khá là mơ hồ. Không phải là nói một cách chi tiết toàn bộ quá trình. Ví dụ như bạn học hành như thế nào? Bạn với thầy cô ra sao?  Bởi vì họ có quá ít dữ liệu để tham khảo.

Để cho dễ hình dung. Quá trình bạn học, ôn thi và thi giống như một bộ phim. Những người thầy bói thông qua các phương pháp như xem bài tây, tarot, chỉ tay,… để nhìn thấy những cảnh phim đặc biệt là kết thúc của bộ phim. Do đó, họ thường xem chỉ coi trọng kết quả mà thường không giải thích rõ ràng toàn bộ quá trình.

Luận mệnh tập trung vào quá trình.

Ngược lại, Luận mệnh tập trung vào quá trình. Dựa trên các yếu tố như ngày tháng năm sinh, khuôn mặt, bàn tay, nốt ruồi; luận mệnh có thể giúp người xem hiểu rõ hơn về bản thân, khai thác được năng lực tiềm ẩn và cải thiện được những điểm yếu trong cuộc sống. Ngoài ra, kết quả không phải định số tuyệt đối. Rất nhiều người sinh cùng giờ tháng năm sinh nhưng lại có cuộc đời khác nhau. Hay nhưng đứa trẻ sinh đôi sẽ lấy vợ/chồng khác nhau, có những cuộc đời khác nhau.

Nhiều học giả, nhà diễn thuyết cho rằng vận mệnh nằm chắc trong tay bạn hay nhân định thắng thiên. Chính là nói bản thân bạn có thể thay đổi rất nhiều thứ bằng sự định tâm, kiên cường và tích phúc. Kỳ thực nó hoàn toàn không phải có thể thay đổi rất nhiều thứ. Thật vậy, theo học thuyết Nhân quả, cuộc sống ta của hiện tại vừa phải chịu “Nghiệp” do ra gieo nhân từ trước và vừa tạo “nhân” cho kiếp sau. Do đó, ta không thể thay đổi nghiệp báo ta đã gieo từ trước nhưng có thể thay đổi “nhân” cho kiếp sau.  

           Do đó, Luận mệnh chính là ta đi tìm quỹ đạo vận mệnh. Quỹ đạo vận mệnh giống như một “ Phượng mao lân giác”. Rất hiếm người leo được leo được lên đỉnh của quỹ đạo trong khi đó hầu hết mọi người đều chật vật ở dưới. Giống như những người có cùng bát tự thì chỉ có 1 hoàng đề Chu Nguyên Chương nhưng có thể có rất nhiều người quản lí 81 bầy ong.

Đọc thêm Tử vi, số và Mệnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You missed