• T6. Th5 24th, 2024

Tử Vi Bắc Phái Phi Tinh

Tử vi là môn khoa học thống kê.

Top Tags

Tử vi và số, mệnh

ByHoa Mai

Th8 5, 2023
We must never forget that Black History is American History. 1

Tử vi, Mệnh và số?

Khi nhập môn tử vi, nhiều người đặt ra câu hỏi: “Nếu đã có tên là tử vi đẩu số, vậy “Số” của nó nằm ở đâu và làm thế nào mới tính ra được “Số””. Chúng ta đều biết, dựa trên ngày giờ tháng năm sinh sẽ có khoảng 525.600 lá số tử vi khác nhau. Hiện nay, dân số thế giới là 7,3 tỷ người. Theo dự đoán của Liên Hiệp Quốc, dân số có thể đạt 9,7 tỷ người vào năm 2050 và 11 tỷ người vào năm 2100. Như vậy, sẽ có hơn 10 nghìn người có cùng lá số tử vi.

Tại sao sự số phận của mỗi người lại khác biệt? Trong không gian vũ trụ, những tinh thể vẫn liên tục chuyển động, tương tác với nhau để tạo ra các lực vận động. Theo cổ nhân, những tương tác này là âm dương khí, tương quan của ngũ hành. Lực lượng vũ trụ vô cùng mạnh mẽ và không ngừng tác động đến mọi thứ, tại mọi thời điểm và mọi nơi. Con người được xem là phản ánh tinh túy của vạn vật, nhưng cảm nhận mạnh mẽ nhất tới sức mạnh vũ trụ. Số phận của con người là kết quả của sự tương tác giữa những yếu tố vũ trụ. Con người và vũ trụ luôn chia sẻ năng lượng với nhau. Tại mỗi không gian và thời gian khác nhau, sức tác động của vũ trụ cũng biến đổi. Các thiên thể vũ trụ di chuyển với tốc độ vô cùng nhanh, chỉ trong vài giây, chúng có thể đã đi qua khoảng cách hàng ngàn dặm.

Việc có những người sinh ra vào cùng thời điểm, cùng vị trí địa lý là rất ít. Thêm vào đó, yếu tố di truyền từ cha mẹ và hoàn cảnh gia đình đều khác nhau, cùng với những sự tao ngộ đa dạng, số phận của mỗi người đều đa dạng và không giống nhau.

Tử vi, Mệnh và Vận

“Mệnh” là một sự pha trộn giữa các yếu tố thiên cơ và tác động nội tại. Đó là bản chất tâm hồn, thân thể và khung xương của con người, tạo nên sự khác biệt về tài vận và phú quý.

“Vận” là những yếu tố bên ngoài, tác động từ hoàn cảnh, sự thay đổi trong cuộc đời và khả năng thích nghi với không gian và thời gian khác nhau. Cùng với nỗ lực cá nhân, “Vận” dẫn đến sự biến đổi và có thể tác động tới kết cục của “Mệnh”.

Nguyên nhân bên trong chủ yếu là “Thể”, trong khi nguyên nhân bên ngoài sử dụng nguyên nhân bên trong để tạo ra hiệu ứng, đó là “Dụng”.

“Mệnh” đóng vai trò quan trọng hơn, nhưng lại chịu tác động từ “Vận”, cả hai tạo thành cuộc sống của con người.

Tử vi Bát tự ngày sinh trùng với Hoàng đế, Chu Nguyên Chương: Triệu đến chém đầu !

Được biết rằng Chu Nguyên Chương sinh ra trong gia đình khó khăn, từng làm công việc cho một gia đình giàu có trước khi lựa chọn cuộc đời xuất gia. Cái khoảnh khắc đánh dấu sự khó khăn trong tuổi thơ của ông. Đặt chân vào thế giới khởi nghĩa, ông đã dẫn dắt quân đội và bước tới vị trí lãnh đạo. Từ những thành tựu mà ông giành được, ông bắt đầu suy ngẫm về nguyên nhân thành công của mình. Ông tin rằng tất cả là do số phận, và bát tự ngày sinh của mình được định sẵn làm ơn hoàng đế. Do đó, ông cho rằng những người có cùng bát tự ngày sinh hay lá số tử vi có thể có số phận tương tự, và ông đã ra lệnh tìm kiếm họ.

Tuy nhiên, thực tế rằng tên thật của ông không phải Chu Nguyên Chương mà là Chu Trùng Bát. Ông tham gia đội quân Quách Tử Hưng, đạt được một số thành tựu, và tham vọng ngày càng tăng. Tên “Chương” trong tiếng cổ đại Trung Quốc đề cập đến một loại ngọc sắc bén, có thể được sử dụng làm vũ khí. Tên “Chu” đồng âm với từ “Chu diệt,” ngụ ý ông là vũ khí sắc bén để diệt trừ nhà Nguyên.

Sau khi ông trở thành Hoàng đế, lo sợ rằng thuộc hạ có thể nổi loạn, ông ra lệnh tìm kiếm những người có cùng ngày sinh với mình (cùng lá số tử vi). Mục tiêu của ông là triệt hạ bất kỳ người nào mà ông tìm thấy để bảo vệ ngai vàng.

Xem thêm cách xác định giờ sinh dựa trên xác định giờ Sóc

Dù chỉ cần tìm thấy một người, ông đã gọi họ đến và sau đó chặt đầu họ như một biện pháp ngăn chặn. Tuy nhiên, một người đã được tìm thấy và đưa tới Chu Nguyên Chương. Để ngạc nhiên của ông, người này là một ông lão sống trong rừng sâu, với vẻ ngoại hình không giống hệt một vị Hoàng đế.

Chu Nguyên Chương đã triệu hồi những người có cùng bát tự ngày sinh tức cùng lá số tử vi. Nhận thấy ngoại hình và hoàn cảnh kỳ lạ của ông lão, Chu Nguyên Chương không còn ý định tiến hành việc áp giải và chém đầu. Thay vào đó, ông bắt đầu trò chuyện với ông lão, hỏi về cuộc sống của ông và cách ông nuôi ong để sinh tồn. Ông lão kể rằng ông là người nuôi ong và có mười ba lồng mật để duy trì cuộc sống.

Chu Nguyên Chương cười phá lên và nói với ông lão: “Dựa theo những gì ông nói, vậy hiện Minh Triều có 13 Hoàng thân đúng không? Đó giống như 13 lồng mật ông nói đấy phải không?” Điều này khiến Chu Nguyên Chương vui mừng và ông đã thưởng hậu hĩnh cho ông lão. Sau đó, ông sai người đưa ông lão về nơi của mình.

Như vậy, có nhiều người trên thế giới sinh cùng giờ, ngày tháng năm sinh hay có cùng bát tự và có chung lá số tử vi. Tuy nhiên, hoàn cảnh của những người đó khác nhau như vị trí địa lí, bố mẹ, bạn bè dẫn tới cuộc đời khác nhau. Ngay cả những anh chị em sinh đôi cùng trứng cũng có cuộc đời khác nhau mặc dù các hiện tượng trong cuộc đời của họ có thể giống nhau do cùng chung lá số tử vi. Tuy nhiên, do sự lựa chọn của họ khác nhau dẫn đến kết quả, mức độ sự kiện khác nhau. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You missed